1:ตามรอยอาหารเกาหลีง่ายๆที่เซเว่น

ดีจ้าเพื่อนๆคนไหนสายเกาหลีบ้างส่วนเราเนี่ยเวลาดูซีรี่ย์มันดูอย่างเดียวไม่ได้อารมณ์นะต้องมีอาหารเกาหลีมาประกอบหรือของกินเล่นก็ได้นะ

พิกัด:เซเว่น

2:ฉันอยากเป็นนางเอกซีีรี่เกาหลี ☺

ช่วงนี้ติดดูซีรีย์หนักมากค่ะและแต่ละเรื่องนางเอกก็ใช้มือถือรุ่นนี้ทั้งนั้นเลย😘ตกเป็นทาสการตลาดเข้าให้แล้วสิยอมหนีจากIphoneมาซบsamsungแค่เหตุผลเดียวคือZFlip3มีความเรียบเก๋มินิมอลและมีชอบสุดๆตอบโจทย์ชีวิตคือน้องเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวกมากๆค่ะ😀ขยาดน้องเท่าตลับแป้งตัวเครื่องบางเบาไม่ต้องพึ่งพาตั้งกล้องก็ถ่ายทำคอนเท้นได้เองสบายๆเลิฟสุดๆ💜

3:เกาหลีเกาใจยังไม่จบ มารีวิวเมนก่อน!

จากที่โพสต์ที่แล้วมาในส่วนของอาหารเกาหลีโพสต์นี้ขอเดินต่อด้วยเมนเกาของเราแล้วกันค่ะ🤣

คนนี้เราให้เป็นเมนที่หนึ่งในใจเลยที่เผลอโดนตกจากเรื่องMINEก่อนหน้านี้เราไม่อินหนังเกาหลีเรื่องไหนที่ดังมากๆมีคนบอกว่าสนุกพอเราดูก็ไม่อินดูแปบๆก็เลิกเปลี่ยนเรื่อง

แต่..เรื่องนี้Mine(2021)ธาตุแท้มีคนรีวิวว่าเนื้อเรื่องนี้มีการสอดแทรกความหลากหลายทางเพศและเราไม่ค่อยได้เห็นที่ซีรีย์เกาหลีตีแผ่เรื่องแบบนี้พอมีคนรีวิวเราก็ดูซะหน่อย

พอดูได้EP1-EP2เท่านั้นแหละโดนแล้วตกแล้วค่าตกไม่เป็นท่าเลย

"คิมซอฮยอน"รับบทเป็นสะใภ้ใหญ่ของตระกูลในเรื่องนี้เป็นคนที่นิ่งมากสีหน้าดุเป็นผู้หญิงที่เท่แค่อยู่เฉยๆหน้านิ่งๆก็ตายแล้ว5555ต่อมาว่าด้วยเรื่องการแสดงเป็นตัวละครที่เก็บความเจ็บปวดไว้ข้างในได้เก่งมากไม่ว่าจะการพูดการมองรวมถึงการใช้น้ำเสียงนิ่งสยบความเคลื่อนไหวได้ดี

การที่เราดูMineทำให้เราไปตามล่าหาเรื่องอื่นๆที่คิมซอฮยอนเล่นค่ะและก็ทำให้ได้รู้ว่าเค้าเล่นเรื่องSkycastle,Nobodyknow(kdrama)

ใครดูเรื่องMineแล้วชอบมาแชร์กันได้นะคะ

Credit:Google,SMEntertainment

4:6 ซีรี่ส์เกาหลี โรแมนติก-แฟนตาซี ที่ดูกี่ทีก็สนุก

สวัสดีค่ากัญไงกัญเองงงค่า🙋วันนี้มาแหวกมาป้ายยาซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซีที่ถ้าใครเพิ่งเริ่มดูซีรี่ส์เกาหลีเราก็อยากแนะนำเลย!เรื่องย่อทุกคนสามารถไปหาดูได้งั้นเราจะบอกร่าวๆแล้วก็รีวิวความรู้สึกหลังดูของเรากัน

🫐Goblin

เป็นเรื่องที่สะท้อนถึงความตายคุณค่าของชีวิตที่ควรรักษาไว้รวมถึงคุณค่าของความรักคือเรื่องนี้ให้ข้อคิดหลายๆอย่างเลยเรื่องตอนหลังแอบดำเนินอืดไปนิดเพราะบอกถึงเบื้อหลังของหลายๆตัวละครด้วยถ้าใครไม่อินก็อาจจะไม่ชอบระหว่างเรื่องก็มีแทรกความตลกเข้ามาบ้าง

🫐MyroommateisGumiho

พระนางคือสวยหล่อดูเพลินตามากกกนางเอกของเราฮเยริจ้างร้อยเล่นล้านในเรื่องขายขำ5555เป็นเรื่องที่เอาไว้ดูคลายเครียดได้เลยอาจจะมีปมเล็กๆที่ทำให้ลุ้นบ้างซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีเรื่องจะได้ไม่น่าเบื่อเกินไป

🫐Whileyouweresleeping

เป็นอีกเรื่องที่เราชอบมากก(เพราะอีจงซอก)คือพระเอกเป็นอัยการก็จะมีการสืบคดีต่างซึ่งปมแต่ละคดีคือแม๊ซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากสนุกมากดูไปคือคิดตามไปด้วยเลยว่าใครคนร้ายใครกันแน่ที่ผิดแต่จุดสำคัญของเรื่องนี้ก็คือนางเอกสามารถฝันเหตุการณ์ที่จะเกิดล่วงหน้าได้แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดตอนไหนเหมือนกันซึ่งฝันของนางเอกก็มีส่วนช่วยในคดีหลายครั้งเลย!

🫐Wtwoworld

ความโลกสองใบนางเอกอยู่ในโลกความเป็นจริงส่วนพระเอกอยู่ในโลกการ์ตูนที่พ่อนางเอกเขียนซึ่งหายตัวไปแบบลึกลับคือแฟนตาซีไม่ไหวเนื้อเรื่องเดินดีมากอาจจะมีจุดที่ซับซ้อนบ้างแต่โดยรวมคือสนุกทุกตอนและฟินมาก

🫐StrongwomenBongsoon

สาวน้อยจอมพลังบองซุนนางเอกเป็นบอดี้การ์ดของพระเอกบอกเลยว่าน่ารักเรื่องนี้คือมีแต่คำว่าน่ารักพระนางคือเล่นได้น่ารักมากๆมีดราม่าช่วงท้ายนิดๆแต่ก็จบด้วยดีเรื่องนี้ครบทุกรสเลยขำโรแมนติกสืบสวนแต่เน้นขายขำเหมาะกับการดูชิวๆเพลินๆจิกหมอนมาก!

🫐Beautyinside

เป็นอีกเรื่องที่เราประทับใจมากนางเอกเปลี่ยนร่างไปเป็นคนอื่นในทุกเดือนส่วนพระเอกป่วยเป็นโรคภาวะไม่รู้ใบหน้าคือเรื่องนี้เป็นโรแมนติกดราม่าแฟนตาซีเน้นไปทางดราม่านิดนางเอกเล่นสื่ออารมณ์ได้ดีมากซึ่งแอบปวดตับนิดๆแต่ก็จบแบบซึ้งกินใจ

ให้ข้อคิดได้ดีเลยว่าความรักเรารักคนนั้นจากข้างในภายนอกไม่ใช่ทุกอย่าง

5:ตามรอยซีรี่ย์เกาหลี แท่งสีชมพูที่ถูกหยิบมาใช้ในทุกเรื่อง 💗

เจ้าแท่งสีชมพูที่นางเอกในซีรี่ย์ชอบหยิบมาใช้มันคืออะไรกันนะเห็นทุกเรื่องเลย❓

🍰KahiSeoul-WrinkleBounceMoisturizingMultiBalmStickขนาด9กรัม

✨คอลลาเจนมัลติบาล์มที่ใช้ได้ทุกส่วนในร่างกายเน้นความชุ่มชื้นเหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยหนักๆรวมถึงผิวแห้งกร้าน

✨สารสกัดหลักจากปลาแซลมอนและน้ำมันธรรมชาติจากเกาะเจจูช่วยให้ความชุ่มชื้นถึงขีดสุดเพิ่มความยืดหยุ่นเติมคอลลาเจนแบบเน้นๆเฉพาะจุดแต่งหน้าติดทนนาน

✨ทาคอใต้ตามุมปากหน้าผากได้หมดช่วยลดเรือนริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัดเมื่่อใช้ต่อเนื่องให้ความชุ่มชื้นผิวได้ตลอดวัน

✨ใช้ทาปากเส้นที่คอและใช้แทนhighlightระหว่างวันได้เลยค่ะสวยเป็นธรรมชาติ

6:[KOREA] ถ่ายรูปฟีลวินเซนโซ่

สำหรับใครที่ดูซีรีย์ในnetflixคงรู้จักทนายมาเฟียวินเซนโซ่กาซาโน่นะครับ

วันนี้พามาถ่ายรูปตามรอยซีรีย์เรื่องนี้กันซึ่งผมก็เป็นอีกคนนึงที่อินกับซีรีย์เรื่องนี้มากตอนที่นั่งดูนะครับ

ที่นี่ก็คือสถานที่ที่ถ่ายซีรีย์เรื่องนี้ของจริงเลยซึ่งหลายๆคนอาจจะคาดไม่ถึงนะครับข้างบนตึกนี้ไม่ได้มีสำนักงานของทนายที่พ่อนางเอกเป็นเจ้าของครับแต่เป็นฟีลเหมือนบ้านหม้อไทยครับขายอุปกรณ์เครื่องเสียงขายอุปกรณ์คอมต่างๆ

ใครอินๆกับซีรี่ย์ได้ไปที่นี่คงจะอินน่าดูเลยครับ

การเดินทาง

นั่งเครื่องไปนะครับ

เปิดnavermapหาคำว่า"SewoonPlaza"

7:ภาพยนตร์อันดับ1ในดวงใจ!💫🐚 ของเกาหลี🫶🏻

ครั้งแรกเลยที่ดูภาพยนตร์ของเกาหลี!เรื่องthepiratesศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์

เป็นแนวแอคชั่นโจรสลัดอะไรแบบนี้ตามล่าหาสมบัติสนุกมาก!ชอบมากดูไปตั้ง2รอบแหนะและก็พี่สาวฮันฮโยจูเล่นด้วย😭😭👍🏻ชอบและและเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเซฮุนก็เล่นเหมือนกันดีมากกกกกพ่อหนุ่มนักแม่นธนูมันกร้าวใจแนวหนังเรื่องนี้ดูๆไปมันแบบว่าไม่ได้ซีเรียสมากเลยมันตลกมากๆด้วยซ้ำขำมากมุกโบ๊ะบ๊ะต่างๆนักแสดงก็เล่นดีมากดูแล้วเพลินมากไม่เครียดเลยดูแล้วหายเครียดด้วยซ้ำอันดับหนึ่งในดวงใจเลยให้10คะแนนเลยเกินร้อยยังได้!

-มีในNetflixน้าเรื่องthepiratesศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์สนุกมาก✨

8:เหตุเกิดจากซีรียส์เกาหลี Mist ฉีดหน้า สุดจึ้ง

ทุกคน5555555ขำก่อนเลยจ้าต้องบอกก่อนเลยว่าเหตุเกิดจสก

ซีรียส์เกาหลีจริงๆค่ะเรื่องThekingที่ลีมินโฮเล่นอ่ะทุกคนนจะบ้า

อิชั้นไปพรีมาอย่างว่องเอาจริงๆพนีมาสักพักนานมากๆๆแล้วแต่เพิ่งได้เพราะของติดด่านจ้าแม่เส้าเอาหน่ะได้มาละถือว่าโอเค

น้องเค้าชื่อKahiSkincare(กาฮีสกินแคร์)ชื่อแบบคิดไปทางดีไม่ได้เลย55555อ่านกันดีๆนะคะแฟนกู๊ดมาถึงอ่านคา…ี🤦🏻‍♀️

🍋น้องเค้าคือWrinkleBounceCollagenMistAmpoule

ตัวนี้จะช่วยเติมน้ำให้ผิวในระหว่างวันหรือก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้าระหว่างวันก็ได้นะทำให้เครื่องสำอางค์ติดมนนานผิวหน้าไม่เป็นคราบแล้วผิวดูฉ่ำโกลว์มากขึ้นนะคะ

-ลดริ้วรอยภายใน4สัปดาห์

-เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวอ่อนนุ่มเต่งตึงเสมือนกินคอลลาเจน

-บำรุงรักษาคงความชุ่มชื่นของผิว

-ปกป้องผิวระหว่างวันให้พ้นจากความแห้งกร้านแก่ก่อนวัย

(จริงๆมันมีลิปอีกตัวด้วยค่ะที่ดังว่าจะสั่งอีก55555)

กู๊ดใช้มาประมาณ1อาทิตย์รู้สึกชอบนะคะชอบมากเพราะน้องเค้ามีกลิ่นหอมและหัวสเปร์ยฉีดออกมาดีลักษณะเป็นละอองแบบดีซึมไวฉีดไม่แล้วไม่รู้สึกเปียกแต่รู้สึกดีสดชื่น

🥰ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ใหม่ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและความงามได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่16เมษายน2020ที่ผ่านมาก่อตั้งโดยบริษัทKoreaTechซึ่งเป้าหมายของแบรนด์นี้คือการฟื้นฟูความงามของผิวตามธรรมชาติให้กับผู้หญิงเมื่อผู้หญิงวัยทำงานอายุระหว่าง29-50ปีที่เริ่มมีปัญหาด้านผิวหนังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของกาฮีเพื่อรักษาความงามในช่วงอายุ20ปีไว้ได้ในส่วนของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของกาฮีนั้นมี8ชนิดด้วยกันซึ่งจะช่วยในเรื่องของการรบเรือนริ้วรอยสร้างความชุ่มชื่นในกับผิว

9:ตามรอย 👋🏻 แพคอีจินและนาฮีโด! 🌼

สวัสดีค่าา✨หากใครเป็นแฟนซีรีส์อย่างเรื่อง2521หรือTwentyFiveTwentyOneคงคุ้นเคยกับสถานที่ตรงหน้าปกดีใช่มั้ยล่ะคะ🥰วันนี้เราจะมาแนะนำ3สถานที่ตามรอยซีรีส์อย่างเรื่องTwentyFiveTwentyOneค่ะ!🌸💖

1.หมู่บ้านโบราณชอนจูฮันอก(전주한옥마을)

สถานที่ตรงนี้เรียกได้ว่าสำคัญที่สุดในเรื่องเลยค่ะนั่นก็คือบ้านของนางเอกของเราหรือนาฮีโดนั่นเองงและยังเป็นที่แรกที่พระเอกและนางเอกของเราได้เจอกันด้วยค่ะอีกทั้งสถานที่ตรงนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลีด้วยค่ะ💞

2.สวนMarronnier(마로니에공원)

สถานที่นี้เป็นฉากตอนที่โกยูริมนัดเจอกับนาฮีโดโดยให้ถือดอกกุหลาบสีเหลืองค่ะโดยทั้งสองคนไม่เคยเจอกันมาก่อนเพราะรู้จักกันผ่านโลกออนไลน์พอยูริมรู้ว่าเป็นนางเอกเลยรีบยัดดอกไม้ใส่พระเอกของเราและวิ่งหนีไปฉากตรงนี้ทำให้นางเอกของเราสับสนอยู่พักใหญ่ๆเลยค่ะ╥﹏╥สถานที่จริงก็สวยเหมือนกับในซีรี่ส์เลยค่ะใครมีโอกาสลองแวะไปนะคะเค้ามีกิจกรรมให้ทำเยอะเลยค่ะ❤️

3.หาดซัมโพ(삼포해수욕장)

สถานที่ตรงนี้ในเรื่องเรียกได้ว่าเป็นจุดรวมความทรงจำของทุกตัวละครหลักในเรื่องเลยก็ว่าได้ค่ะแถมชาวเกาหลียังยกให้ฉากตรงนี้เป็นฉากที่ดีที่สุดด้วยค่ะ✨ใครอยากอินกับบรรยากาศแบบนี้ต้องรีบไปดูนะคะ!🌊

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคนนหวังว่าทุกคนคงจะชอบ3สถานที่ที่เรามาแนะนำให้ในวันนี้นะคะหากใครอยากตามรอยก็สามารถค้นหาสถานที่เพิ่มเติมในGoogleได้เลยนะคะ!และหากใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้สามารถรับชมผ่านทางNetflixได้เลยค่ะ!รับรองว่าสนุกครบทุกรูปแบบไม่ว่าจะดราม่ารักโรแมนติกอบอุ่นครอบครัวหรืออบอุ่นกับความสัมพันธ์ของเพื่อนมีครบแน่นอนค่ะ!หวังว่าทุกคนที่ได้รับชมเรื่องนี้จะรู้สึกอบอุ่นหัวใจเหมือนกันนะคะ!🌷💫

-->