1:ทริปตะลุยเขียงใหม่ของเด็ก Bu // ดอยสุเทพ

วันนี้เป็นวันดีปีใหม่เอ้ยยยไม่ใช่!วันนี้เป็นวันดีทำให้เราตัดสินใจขึ้นดอยสุเทพไปทำบุญและชมบรรยากาศสวยๆ

นอกจากอิ่มบุญแล้วยังอิ่มใจอีกตั้งหากเพราะบอกเลยว่าบรรยาการด้านบนเหมือนอยู่เมืองนอกสุดๆอากาศดี!วิวก็สวย

จึงเป็นโอกาสดีที่จะแปลงโฉมตัวเองกลายเป็นชาวพื้นเมืองด้วยการซื้อชุดที่ขายค่าาาาอาจจะไม่เหมือนชาวดอยแต่ได้รูปมาเต็มเลยเพราะชุดน่ารักมากกกก♡

2:🥤🥨🍪
🌈แวะเปิดทริป…คาเฟ่พะเยากันน🍋🧁

𝑾𝒆𝒆𝒌𝒆𝒏𝒅🎂🌞✨🍮☕️

วันหยุดแบบนี้แวะมาทานเค้ก&จิ๊บเครื่องดื่มกันค้า😝

.

"AtHomePhayaoTheDessertCafe"

———————————————-

ร้านแอทโฮมอยู่เยื้อง7-11สาขาบขส.จังหวัดพะเยา

Map:https://g.page/at-home-phayao?share

Mobile:080-310-2434

LineID:athomephayao

Facebook:athomecafephayao

Instagram:athome_phayao

3:Fo sho bro : คาเฟ่สไตล์โมรอคโค

คาเฟ่ฮิตในหมู่เนตไอดอลอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่อุดมสุขเองค่า😍คาเฟ่ฟีลโมรอคโคปูนเปลือยสีชมพูๆพร้อบแน่นๆเอาตัวเองไปวางตรงไหนก็สวยค่ะเอาจริงๆนอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วเหมือนเป็นที่รวมงานศิลปะไปด้วยเลยของตกแต่งทุกชิ้นน่ารักม้ากกและที่นี่ยังPetfriendlyด้วยน้า🐶สามารถพาน้องๆมาชิลด้วยได้เลยโซนOutdoorร้อนหน่อยแต่ถ่ายรูปสวยแสงสวยไม่ติดสายไฟน่ารักตรงนี้เลย☁️

เมนูแนะนำแอปเปิ้ลทาร์ตอร่อยเกินเรื่องมากเลยค่ะทุกคนลองสั่งมาทานดูนะ🍎✨เนื่องจากเป็นร้านที่คนแห่ไปเชคอินแนะนำให้ไปวันธรรมดาก่อน10โมงจะได้รูปที่ไม่ติดคนเลยค่ะ📸

🕚เปิดบริการ:ทุกวันตั้งแต่เวลา09:00น.-18:00น.

📍พิกัด:ซอยสุขุมวิท68,อุดมสุข

4: waybakery (เวย์xบาร์วิถี) คาเฟ่สุดเก๋ใกล้องค์พระนครปฐม

เป็นร้านคาเฟ่เล็กที่สวยงามเหมาะมากกับการมาดื่มเครื่องดื่มเงียบๆมีครัวซองค์ให้เลือกเยอะเครื่องดื่มอเมริกาโน่ออกโทนฟรุ๊ตตี้เปรี้ยวแบบสดชื่นราคาไม่แรงมากมีกาแฟให้เลือกเยอะเมล็ดดีๆแถมร้านยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆมีทั้งอาหารคาวหวานแต่อาหารคาวเมนูไม่เยอะรสชาติดีเหมาแก่การมานั่งคุยชิลๆ

เปิดให้บริการทุกวันเวลา10.00–19.00น.

โทร.086-708-1262

5:2U café คาเฟ่ย่านรังสิต ใกล้ ม.กรุงเทพ 🍩☕️🥤

คาเฟ่2Ucafé🥰

บอกเลยว่าคาเฟ่นี้หาที่จอดรถง่ายมากๆสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวเพราะเป็นย่านหอพักทำให้มีที่จอดรถอยู่เยอะสะดวกในการเดินทาง

สวัสดีค้าบบบวันนี้มาพบกับ"โกบุก"กันอีกเช่นเคยซึ่งวันนี้

โกบุกจะมารีวิวค่าเฟ่

6:โมร๊อคโก

คาเฟ่เปิดใหม่สวยดีเเปลกตารสชาติใช้ได้ราคาเเรงนิด

7:1 Day w/friend เช็คอินกินเที่ยว พระนคร-นางเลิ้ง ไปไหนดี?💖👭

ใกล้วันหยุดอีกแล้วทุกคนน!หลายคนก็ยังไม่รู้จะไปไหนดีต่างจังหวัดคนเยอะแน่ๆงั้นฝ้ายจะพาทุกคนไปเที่ยวรอบกรุงกับเพื่อนกัน!ย่านพระนคร-หลานหลวง-นางเลิ้งฉบับย่ำต๊อกกันไปเรื่อยๆ👭💖

เริ่มจากการเดินทางก่อนเลย🚘

👉🏻เรากับเพื่อนนัดกันมากินข้าวเช้าตอน8โมง⏰นั่งแท็กซี่จากปิ่นเกล้ามาลงที่โกปิ๊เฮี้ยะไถ่กี่เลยหารกันคนละ20กว่าบาทเองงง

💐สถานที่แรก:โกปิ๊เฮี้ยะไถ่กี่-เสาชิงช้า

เป็นร้านอาหารเช้าเล็กๆสไตล์ย้อนยุคแต่ดูไม่เก่าผสมความเป็นตะวันตกด้วยเมนูทางร้านมีเยอะมากกกไม่ว่าจะเป็นโจ๊กข้าวต้มไข่กระทะเซ็ตอาหารเช้าแบบbreakfast🍳🌭แถมยังมีกาแฟที่เป็นsignatureของทางร้านนั่นก็คือชาแฟเป็นชาไทยผสมกับกาแฟเมนูนี้ต้องมาลองเลยยยเหมาะสำหรับยามเช้าสุดๆ☀️

💐สถานที่2:เมโทรทาวเวอร์บจก.-ถนนพระสุเมรุ

เป็นบริษัทเก่าแก่แห่งหนึ่งที่ลักษณะของตึกสวยมากๆเหมือนอยู่ยุโรปเลยก็ว่าได้เดินเลยโกปิ๊เฮี้ยะไถ่กี่มานิดหน่อยก็เจอแล้วค่ะแต่ห้ามถ่ายรูปไปใช้ในเชิงพาณิชย์เด็ดขาด!แถมตรงข้ามตึกนี้จะมีซอยเล็กๆและมีตึกสีเหลืองเก่าๆอยู่ด้วยให้ฟีลอิตาลีเลยค่ะสวยมากๆ🥰

💐สถานที่3:Eden’s-หลานหลวง

เป็นคาเฟ่เล็กๆที่ต้องบอกว่าโดดเด่นตั้งแต่ประตูร้านดูวินเทจเหมือนอยู่อังกฤษเลยค่ะด้านในจะเป็นปูนเปลือยการตกแต่งร้านมีความย้อนยุคมากๆคลาสสิคสุดๆแถมขนมและน้ำก็ไม่ธรรมดาเช่นกันค่ะอร่อยมากเราสั่งเป็นIcelemonade90.-เปรี้ยวจี๊ดชื่นใจมากๆกับfrenchtoast190.-อร่อยหอมลงตัวมากๆค่ะแนะนำเลย

💐สถานที่4:พิพิธภัณฑ์แห่งชาติหอศิลป์-พระนคร

เป็นหอศิลป์สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะต่างๆมากมายแม้กระทั่งผลงานที่เราเคยเห็นในหนังสือศิลปะตอนประถมงานศิลป์ภายในจะเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆในแต่ละ1-2เดือนตอนที่เราไปเป็นผลงานของเยาวชนแห่งชาติที่ได้รับรางวัลและไม่ได้รับรางวัลซึ่งน้องๆได้สร้างผลงานได้สวยอลังการและเก่งกันมากๆ🥹สำหรับนักศึกษาแค่โชว์บัตรนศเข้าชมฟรีค่ะ✌🏻

💐สถานที่5:Nangloengshophouse-นางเลิ้ง

เป็นคาเฟ่อยู่ริมถนนที่สะดุดมากๆเพราะหน้าร้านตกแต่งด้วยต้นไม้และผ้าสีขาวเรียบๆแต่ดูเก๋ภายในร้านเหมือนหลุดไปอีกโลกเลยค่ะตกแต่งด้วยแผ่นไม่เรียบๆอีกฝั่งเป็นปูนผนังเก่าๆแถมเมนูที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะเราสั่งเป็นบิงซูแตงโมที่ปรุงแต่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านอร่อยมากค่ะราคา150.-ไม่คิดว่าจะเข้ากันและอีกอย่างนึงเพื่อนสั่งเป็นพนาคอตต้าเก๊กฮวยอมกกกกละลายในปากเลยราคา120.-แนะนำเลยค่ะ

วันหยุดยาวนี้อย่าลืมไปเที่ยวรอบกรุงกันน้าาาคุ้มยิ่งกว่าคุ้มขอให้สนุกกับการเช็คอินกินเที่ยวกันน้าาา🥰💖

8:งานไม่ใหญ่แน่นะวิ…

Kiehl&

-->