1:รวมพิกัดร้านอาหารดังเชียงใหม่ อร่อยไหม?

มาเริ่มกันที่ร้านโกเผือกโกดำ-ร้านนี้หลังจากลงเครื่องไฟเช้ามาเราก็มาทานอาหารเช้าที่ร้านนี้เลยเมนูเค้าจะไม่ได้เยอะมากมีพวกไข่กระทะก๋วยจั๊บญวนและขนมปังสังขยาที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่(จานสีๆ)สำหรับรสชาติเราคิดว่าก็เฉยๆแต่ราคาก็ไม่ได้แรงมาก2.5/5

ร้านข้าวซอยลุงประกิจ-ปกติเราไม่ค่อยชอบกินข้าวซอยเลยยแต่มาถึงเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องกินข้าวซอยซักหน่อยพอได้มากินร้านนี้คือทำให้อยากกินข้าวซอยทุกมื้อเลยรสชาติกลมกล่อมอร่อยมากเป็นร้านเล็กๆอยู่ข้างถนนไม่มีแอร์4.5/5

Graphcontemporary-ร้านนี้สวยตั้งแต่หน้าร้านยันชั้นบ่นบอกเลยว่าถ้าเน้นถ่ายรูปร้านนี้เหมาะมากแต่สำหรับเมนูของหวานเรารู้สึกว่าราคาค่อนข้างแพงถ้าเทียบกับรสชาติ3/5

ต๋องเต็มโต๊ะ-ร้านนี้จะออกแนวอาหารบ้านๆฟีลเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อนบอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูเลยอยากกินทุกวันเลยราคาไม่แรงด้วยสั่งหลายอย่างหารกันออกมาไม่กี่บาทเอง5/5

โกปี๊คาเฟ่-อันนี้จะคล้ายกับโกเผื่อโกดำแต่เมนูอาหารจะเยอะกว่าและร้านใหญ่กว่าแต่รสชาติอาหารคือเฉยๆมาก2.5/5

โอ้กะจู๋-มาเชียงใหม่ก็ต้องมากินโอกระจู๋สาขาเชียงใหม่เพราะที่นี่คือOriginalของโอ้กระจู๋เลยสาขานี้ใหญ่มากรอคิวไม่นานมากระหว่างนั่งรอคิวเค้าก็จะให้เลือกเมนูเตรียมไว้เลยพอถึงคิวเราเดินไปที่โต๊ะก็จะมีอาหารบางส่วนที่เราสั่งไว้มารอบนโต๊ะแล้ว4.5/5

Momorizebrownie-บราวนี่หนุบหนับอันโด่งดังOriginalเค้าอยู่ที่นี่เลยค่ะจริงๆเรายังไม่เคยกินของสาขาอื่นแต่มากินสาขานี้ก็รู้สึกว่าอร่อยนะแต่มันจะหวานมาก3/5

Fernpressolake-เป็นคาเฟ่ริมทะเลสาบบรรยากาศดีมากถ่ายรูปได้ทุกมุมร้านใหญ่มากเหมาะแก่การถ่ายรูปที่สุดอาหารก็โอเคเลยร้านอยู่ติดกับสนามบินเลยกินเสร็จก็พร้อมขึ้นเครื่องได้เลยย3/5

Nuiiนุ้ย-ร้านนี้ฟิลดีมากซิกเนเจอร์ของเค้าคือเหล้าบ๊วยเมนูเหล้าบ๊วยของที่ร้านเยอะมากจนเลือกไม่ถูกก็เลยสุ่มมาสามแก้วก็อร่อยหมดร้านนี้ราเมนข้าวซอยข้าวผัดเบค่อนไก่ทอดก็อร่อยมากกกแถมบรรยากาศดีมากฟีลๆสุด5/5

2:Jungle costerกิจกรรมสุดปังบนม่อนแจ่ม เชียงใหม่ก็มีฟิลนี้นะเอ้อ🤩

หลายๆคนที่ขึ้นดอยที่เชียงใหม่แล้วอยากหาactivityม่วนๆทำนอกจากแวะสวนดอกไม้ใดๆแนะนำไปที่pongyangjunglecoasterziplineงับบสถานที่อยู่บนม่อนแจ่มน้า😃บอกเลยว่าจัดเต็มกับเครื่องเล่นนอกจากมีตัวที่เราเล่นแล้วยังมีอย่างอื่นอีกเยอะสนุกกมากกกกกนี่ชอบมากเพราะเคยเล่นแต่เวียดนามแต่เชียงใหม่คือปังไม่แพ้จ่ะสาวค่าบัตรแค่คนละ150/คนเหมาะแก่การหาทำที่สุดดด💙

3:เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่ของกิ๋นเมือง แนะนำ 21ร้านขึ้นชื่อ อร่อยบอกต่อ‼️

👋🏻เฮลโลสาวๆกองทัพต้องเดินด้วยท้องมาค่ะวันนี้ทางเราขอรวบรวมร้านเด็ดโดนใจ21ร้านรอบเชียงใหม่ไปกินกันให้จุกทั้งคาวทั้งหวานกินกันจนท้องแตกเริ่มเลออ🤤✨

📍ร้านแรกโกเผือกโกดำเป็นร้านเล็กๆเมนูsignatureคือขนมปังนึ่งกินกับสังขยาหลากสีค่ะเหมาะเป็นอาหารเช้าเริ่มวันไหน🌟ให้คะแนน8/10

📍ร้านที่สองGaocafeร้านนี้อยู่ตรงนิมมานน้าเราสั่งเป็นเซตอาหารเช้าแกล้งๆก่อนไปเรียนถือว่าอร่อยเลยค่ะจัดจานแบบน่ารักมากได้ฟีลแต่ราคาแอบแรงไปนิสย่านนิมมานอะโน๊ะ🌟ให้คะแนน7.5/10

📍กูโรตีและชาชักร้านนี้ยกให้เมนูโรตีฝอยทองวิปครีมคือที่สุดอร่อยแสงออกปากจนต่อนี้เค้ามีหลายสาขาแล้วแม่สาขาแรกอยู่นิมมานร้านเล็กมากเคยรอคิวหัวจะชนกันแตกก🌟ให้คะแนน9/10

📍ร้านของหวานช้างม่อยนายสกาแมนตั้งอยู่ถนนไปตลาดต้นลำไยมีของหวานให้เลือกเยอะมากเลือกได้ระหว่างน้ำกะทิหรือได้ฟีลน้ำแข็งใสคนเยอะมากร้านนี้เต็มทุกวัน🌟ให้คะแนน9/10

📍โอ้กะจู๋ตำนานเค้าเริ่มกันที่เชียงใหม่เมื่อก่อนนี่ต้องรอคิวยาวเหยียดมากมาถึงเชียงใหม่ต้องกินจนตอนนี้เค้าขยายสาขาไปกทมแล้วเมนูเดอะเบสฆ่าไม่ตายคือซี่โครงสะพานโค้งราคาคุ้มค่ากับปริมาณอาหาร🌟ให้คะแนน10/10

📍ปาท่องโก๋โกเหน่งปาท่องโก๋ไดโนเสาร์น้องแบบครีเอทน่ารักมากกเมื่อก่อนนี่ต้องต่อคิวกันเลยทีเดียวตื่นแต่เช้าแหกตาไปซื้อรสชาติก็คือทั่วไปเลยแต่มันแปลก🌟ให้คะแนน7/10

📍Browncafeมันอร่อยมันหนุบหนับเมนูของหวานเยอะมากจนขยายสาขาไปกทมเลยค่ะ🌟ให้คะแนน8/10

📍โซลมายด์ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์ร้านนี้เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปน่ารักมากและเมนูขึ้นชื่อของเค้าคือไก่เกาหลีนอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานอีกมากมาย🌟ให้คะแนน8/10

📍ฟังกี้กริลร้านหมาล่าร้านแรกๆของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้กินแล้วลิ้นชาแต่รอนานมากแต่เดี่ยวนี้ขยายสาขาแบ่งคนไปเยอะแล้วค่ะ🌟ให้คะแนน8/10

📍ลูกชิ้นทอดหอแพทย์มชเป็นลูกชิ้นทองสุขน้ำจิ้มคือเริ่ดและสิ่งที่ไม่ซื้อเลยไม่ได้คือเฉาก๊วยทุกคนมันหนึบหนับอร่อยไม่หวานคือดีมากกราคาไม่แพงราคานักศึกษา🌟ให้คะแนน10/10

📍Dongmadamเรื่องความเว่อฉันขอยกให้จัดจานคือที่เพราะเจ้าของร้านคือคุณเดียวมาสเตอร์เชฟแต่รอออาหารนานมากรสชาติกลางๆแถมเปิดเวลางงๆค่ะ🌟ให้7/10

📍เต้ยติ่มซำตำนานติ่มซำอร่อยและราคาไม่แรงเข่งละ25฿แถมผักและน้ำฟรีอีกหอมเจียวแบบจุกๆตั้งอยู่บนถนนกำแพงดิน🌟ให้คะแนน9/10

📍ลาบบังเกอร์ร้านนี้เหมาะกับสายออกล่ากลางคืนมากเพราะปิดเช้าเลยค่ะแถมราคาไม่แรงจาน5บาท10บาทอะทุกค๊นนสำหรับคนพื้นที่ถือว่ารสชาติไม่แย่กินได้ค่ะ🌟ให้8/10

📍Hoppipollaร้านนี้อยู่โซนหางดงค่อนข้างไกลค่ะต้องจองก่อนจะไปกินและสั่งอาหารก่อนไปเพราะมีที่นั่งจำกัดและใช้เวลาทำนานแต่รสชาติดีมากและการจัดจานคือที่สุด🌟ให้คะแนน10/10

📍ช.สเต็กชื่อนี้แต่ไม่ใช่สเต็กค่ะตำนานโดดเรียนเพื่อไปเอาคิวนั่งกินในร้านเมนูขึ้นชื่อคือหมึกเจ็ตและเมนูจุ่มค่ะตอนนี้ร้านปิดไปรอเปิดอย่างเป็นทางการตามเพจได้เลย🌟ให้คะแนน8/10

📍ลาบลมโชยตั้งอยู่ซอยวัดอุโมงค์หลังมชอาหารเมืองต้องที่นี่เท่านั้นค่ะฟีลชาวบ้านสุดๆแต่อาหารอร่อยมากขวัญใจของเด็กมชมากแม่อร่อยและราคาไม่แพง🌟ให้คะแนน10/10

📍ขนมจีนสันป่าข่อยร้านนี้ได้มิชลินด้วยนะเอ้อขนมจีนที่มีน้ำให้เลือกประมาณ4-5น้ำและมีข้าวซอยน้ำเข้มข้นแถมปิดดึกค่ะราคาไม่แพงทุกอย่างบริการตัวเองเช่นเก็บจาน🌟ให้คะแนน8/10

📍ก๋วยเตี๋ยวอัญชันก๋วยเตี๋ยวย่านถนนสิริมังคลาจารย์เส้นเค้าจะเป็นสีม่วงมาพร้อมหมูหมักน้ำจิ้มแจ่งรสชาติอร่อยไม่แพ้ร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปเลยค่ะ🌟ให้คะแนน8/10

📍คั่วไก่นิมมานคั่วไก่จานร้อนเส้นเหนียวนุ่มหนึบมันดีมากค่ะทุกคนต้องสั่งน้ำอัญชันมะนาวด้วย🌟ให้คะแนน8/10

📍StreetPizzaเป็นร้านพิซว่าโฮมเมดถาดใหญ่มากแถมในร้านถ่ายรูปสวยมากถ้าอยากนั่งด้านนอกต้องจองก่อนนะคะอยู่แถวตลาดวโรรส🌟ให้คะแนน9/10

📍CheevitCheevaสาวกของหวานต้องเลิฟเค้าขึ้นชื่อเรื่องบิงซูมีให้เลือกเยอะมากอร่อยและราคาไม่แพงให้คะแนน8.5/10

เป็นไงกันบ้างน้าต้องมีสักร้านที่โดนใจเพื่อนๆแน่เลออกดเซฟไว้ได้เลอมาถึงเชียงใหม่ก็ลุยเลยค่าา🍴😆✨

4:Review รถไฟนอนชั้น2 กรุงเทพ-เชียงใหม่🚂

สวัสดีค่าา🙏🏻วันนี้เราอยากจะมารีวิวการนั่งรถไฟนอนไปเชียงใหม่ครั้งแรก!!!ตื่นเต้นมากกกก🥰เนื่องจากว่าเราเห็นว่าหลายๆคนมีโอกาสได้นั่งรถไฟนอนไปเชียงใหม่กันเราจึงอยากลองนั่งดูบ้างเลยจองตั๋วโลดดดอยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำดูบ้างอยากได้ฟีลใกล้ชิดกับธรรมชาติสวยๆระหว่างทางอาจจะใช้เวลาเดินทางนานหน่อย(ก็ไม่หน่อยนะ11-12ชม.เลยทีเดียว)แต่ถ้าได้ลองทำอะไรใหม่ๆและได้เจอวิวสวยๆก็ถือว่าคุ้มมม😍

เอาหล่ะเราอยากจะรีวิวตามความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองนอนบนรถไฟครั้งแรกเลยว่านอนไม่หลับตลอดทั้งคืนเลยค่ะ😂อาจจะเพราะว่ารถไฟขยับตลอดเวลาแถมเรานอนแบบชั้น2ซึ่งจะเป็นแค่ม่านกั้นทางเดินเท่านั้นจึงทำให้แสงไฟจากทางเดินเข้ามาตรงที่นอนสว่างมาก💡และแอร์หนาวมากในส่วนของตัวรถไฟนั้นก็สะอาดดูใหม่ดีค่ะมีน้ำขวดเล็กให้ดื่มฟรี1ขวดและมีอาหารและเครื่องดื่มขายราคาอาจจะสูงนิดนึงห้องน้ำสะอาดคล้ายห้องน้ำบนเครื่องบินเลยหากใครอยากลองเปิดประสบการณ์แบบเราดูบ้างก็ถือว่าไม่แย่เลยลองให้รู้😆

Price💸

นอนชั้นบนราคา:941บาท

นอนชั้นล่างราคา:1,041บาท

📍การจอง:สามารถจองในเว็บไซต์

https://www.dticket.railway.co.th/DTicketPublicWeb/home/Home

🚂ขึ้นที่หัวลำโพง

5:แพลนทริปเที่ยวเชียงใหม่ 4 วัน 3 คืน งบ 5,000 เอาอยู่

✈️ทริปนี้เราได้ไปเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนเป็นครั้งแรกค่ะเลยเลือกสถานที่เที่ยวที่เดินทางง่ายสำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเชียงใหม่ก็ไปตามรอยเราได้น้า

💵ค่าใช้จ่ายหลักๆ

-ตั๋วเครื่องบิน1,000บาท(จองช่วงโปรได้ราคาพันนิดๆแบบไม่โหลดกระเป๋านะคะ)

-ค่าที่พักแม่กำปอง550บาท

-ค่าที่พักในเมือง450บาท(ไม่เน้นนอนค่ะแต่โลเคชั่นดีมากใกล้ประตูท่าแพ)

-ค่ากินประมาณ1,000บาท(ส่วนใหญ่กินร้านทั่วไปค่ะไม่ค่อยได้เข้าคาเฟ่เลย😂)

Let’sgo🌿

Day1:แม่กำปอง

•จากสนามบินนั่งรถTaxiเข้าตัวเมืองคันละ150บาทใช้เวลาประมาณ15นาทีเราให้เค้ามาส่งที่ตลาดวโรรส

•จากนั้นนั่งรถตู้ที่จองไว้ราคาไป-กลับคนละ300บาทใช้เวลาประมาณ1ชม.ครึ่งค่ะ

•ถึงแม่กำปองแล้วก็เดินไปที่พักค่ะ📍บ้านฮิมธารน้อยอยู่ใจกลางหมู่บ้านแม่กำปองเลย(ห้องพักไม่เก็บเสียงนะ)

•เก็บของเรียบร้อยก็มาทานข้าวที่📍ร้านข้าวซอยกลอยใจอร่อยดีค่ะต้องลอง

•ไปเดินเล่นที่📍วัดคันธาพฤกษา(วัดแม่กำปอง)มีโบสถ์กลางน้ำร่มรื่นดีค่ะ

•ไปนั่งชมวิวที่📍ระเบียงวิวแม่กำปองขึ้นรถสองแถวคนละ20บาทและติดต่อรถขึ้นกิ่วฝิ่นเพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยค่ะ

•ก่อนเข้าที่พักแวะกินไข่ป่ามและบัวลอย(อยู่ตรงข้ามร้านข้าวซอยกลอยใจ)อร่อยมาก

Day2:กิ่วฝิ่น~บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง

•รถจะมารับเราหน้าที่พักตอน5.30น.เพื่อขึ้น📍กิ่วฝิ่นนั่งรถครึ่งชม.ก็ถึงค่ะค่ารถคนละ100บาทเค้าจะให้เวลาเราประมาณ1ชม.เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นข้างบนหนาวมาก

•ขากลับแวะ📍น้ำตกแม่กำปองด้วยน้ำเย็นมากกก

•ช่วงสายกินข้าวที่ร้าน📍ไส้อั่วแม่นิ่มส้มตำอร่อยมากค่ะ

•กลับไปเช็คเอาท์ที่พักแล้วเปิดGpsเดินไปที่📍Tedducoffeeเดินไม่ไกลค่ะร้านสวยมากมีสะพานแขวนด้วย

•ขึ้นรถตู้กลับตัวเมืองเชียงใหม่สามารถแจ้งให้เค้าแวะส่งเราที่📍บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพงได้ค่ะแล้วให้เค้ามารับเข้าตัวเมืองอีกทีรอบเย็นไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

•ถึงตัวเมืองแล้วไปเช็คอินเข้าที่พัก📍AshiHostelอยู่ใกล้ประตูท่าแพและถนนช้างม่อยเก่า

Day3:สวนดอกไม้~ทัวร์วัด

•เราเช่ามอเตอร์ไซค์จากที่พัก250บาทเพื่อไป📍Iloveflowerfarmเสียค่าเข้า100บาทอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองค่ะแนะนำให้ไปช่วงเช้าๆแดดจะได้ไม่ร้อนค่ะ

•ช่วงบ่ายเปิดGpsไป📍วัดเจดีย์หลวง📍วัดพระสิงห์(อยู่ใกล้กับวัดเจดีย์หลวง)📍วัดสวนดอก(มีกู่ของเจ้านายฝ่ายเหนือ)📍วัดเชียงมั่น📍วัดศรีสุพรรณ(มีพระอุโบสถเงินสวยมาก)พวกเราขี่วนๆหลงๆกันไปค่ะ😂

•ช่วงเย็นเราแวะกินข้าวที่📍ตลาดประตูเชียงใหม่มีของกินเยอะมากค่ะอร่อยด้วย

Day4:ประตูท่าแพ

•วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วก่อนกลับเราไปซื้อของฝากที่📍ตลาดวโรรสจากที่พักเราก็สามารถเดินไปได้ค่ะอากาศดีช่วงที่เราไปมีสตรอเบอรี่ขายเยอะมากค่ะราคาไม่แพงด้วย

•จากนั้นไปถ่ายรูปเล่นที่📍ประตูท่าแพมีบริการถ่ายรูปกับนกให้ด้วยค่ะแต่ไม่ทราบราคาถ้าใครกลัวนกก็ผ่านเนอะ

•ปิดท้ายกันด้วยมุมยอดฮิต📍ถนนช้างม่อยเก่ามีร้านกระเป๋าสานขายหลากหลายแบบเลยค่าส่วนเรานั้นรีบถ่ายและรีบไปสนามบินค่ะเพราะจองไฟลท์บินช่วงเที่ยงไว้ก็จบทริปแล้วบายยย~~🥰

………………………………………………………………………………

ที่เชียงใหม่ยังมีสถานที่เที่ยวอีกเยอะมากๆเลยไปยังไงก็ไม่เบื่อเราก็หวังว่าจะได้กลับไปเที่ยวเชียงใหม่อีกครั้งนะคะ❤️

6:Road trip เชียงใหม่แบบไม่ซ้ำใคร ฉบับ 3 วัน 2คืน!!

📣📣สวัสดีทุกคนนนนกลับมาเจอกันอีกแล้วกับYakChaShare🙂🙂

ช่วงนี้ก็กลางเดือนตุลากันแล้วเนอะทุกคนนช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างงี้ถ้านึกถึงภาคเหนือภูเขาคงเขียวขจี⛰⛰อากาศเริ่มเย็นสบายสดชื่นน่าดู❄❄และบรรยากาศดีๆอย่างงี้YakChaShareเลยอยากจะมาแบ่งปันหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอย่าง"เชียงใหม่"จังหวัดยอดฮิตของใครหลายๆคนนแต่วันนี้YakChaShareจะมาแชร์ประสบการณ์การเที่ยวเชียงใหม่3วัน2คืนแบบฉบับคนเรียนออนไลน์หรือwfhมาแชร์กันฮะ

ทริป3วัน2คืน

✨รายละเอียดการจัดทริป:RoadtripfrombkktoChaingmaiถ้าทุกคนพร้อมแล้วก็ลุยกัยเลยเริ่ม!!

เริ่มจากเราขับรถไปเองจากกทมออกจากบ้านประมาณ03.00ใช้เวลาขับรถ10ชม.ถึงเชียงใหม่ประมาณ12.00ฮะทุกคนนอยากบอกว่าปวดตูดมากกกกก555555นี่คือสิ่งที่ทรมานมากสำหรับการroadtripสำหรับเราเลยแต่สำหรับเราๆชอบการroadtripมากนะมันมีเสน่ห์มากเลยทุกคนนถึงแม้มันอาจจะช้าแต่ระหว่างทางที่เราขับรถผ่านมามันทำให้เราเห็นบรรยากาศระหว่างทางที่มันแตกต่างกันที่การนั่งเครื่องไม่สามารถให้เราได้และเมื่อมาถึงเชียงใหม่เราก็ลือกพักที่โรงแรมบริเวณถนนนิมมานซึ่งอยู่ใจกลางเมืองใจกลางอาหารstreetfoodขึ้นชื่อของเชียงใหม่การเดินทางสะดวกมากนะทุกคนนโดยแพลนของทริปทั้งหมดก็ตามด้านล่างเลยฮะ

🗺ชื่อสถานที่:

Day1

📍โรงแรมyesterday🏨:

เป็นโรงแรมที่เกิดจากการเอาตึกเก่าสมัยก่อนที่มีลักษณะอาคารเป็นแบบสไตล์ยุโรปมาrenovateเป็นโรงแรมฮะโดยตัวโรงแรมจะเป็นโรงแรมขนาดเล็กมีคาเฟ่ที่จอดรถและที่สำคัญโลเคชั่นคือดีมากทุกคนอยู่ใกล้ร้านอาหารอร่อยๆเยอะมากพนงก็น่ารักมีมุมของว่างให้ลูกค้าที่พักสามารถหยิบกินได้ตลอดด้วยฮะ

📍พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา:

ที่นี่จะเป็นสถานที่ๆรวมอาคารเก่าที่มีความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกกรมเก่าแก่กว่า100ปีของชาวล้านนาให้ผู้คนที่สนใจเข้ามาชื่นชมและศึกษาได้ฮะโดยทางพิพิธภัณฑ์จะเก็บค่าบริการคนละ30บาทสำหรับคนไทยนะฮะ

📍ต๋องเต็มโต๊ะ:

ร้านอาหารเหนืออยู่ใจกลางนิมมานเราจะบอกว่าร้านี้อยู่ใกล้โรงแรมที่เราพักมากทุกคนเดิน300เมตรถึงสะดวกมากกที่นี่จะเป็นอาหารเหนือที่มีรสชาติแบบไม่เหนือมากคนภาคกลางหรือกทมกินได้กำลังดีแต่สำหรับเราๆรู้สึกอาหารที่ร้านแอบเค็มไปนิดส่วนราคาก็กลางๆฮะ

Day2

📍โกเผือกโกดำ:

ร้านอาหารเช้าขึ้นชื่อสำหรับคนที่มาเชียงใหม่เป็นร้านอาหารสไตล์ข้าวต้มโจ๊กก๋วยจับญวนและก็ขนมปังสังขยาขึ้นชื่อของที่นี่ราคาอาหารก็อยู่ในช่วง30-50บาทต่อจานส่วนรสชาติสำหรับเราๆว่าเฉยๆนะแบบไม่ได้อร่อยขนาดนั้นอ่าเหมือนเป็นจุดที่คนชอบมาเช็คอินเวลามาเชียงใหม่มากกว่าฮะ

📍พระธาตดอยสุเทพ:

ที่นี่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากขับรถไปไม่นานฮะอย่างบอกว่าพระธาตุสวยมากทุกคนนนเหลืองอร่ามสวยงามเหมือนทองคำมากคุ้มค่าจริงๆที่ได้ขึ้นไป

📍วัดอุโมงค์:

วัดเก่าแก่อีกที่ของเชียงใหม่ที่นี่มีความพิเศษที่จะมีกำแพงอิฐและด้านในมีทางเป็นอุโมงค์ให้เราเข้าไปชมและกราบพระที่ประดิษฐานอยู่ด้านในฮะเราไปถึงที่นี่ตอนใกล้มึดแล้วก็จะได้บรรยากาศตามในรูปเลยฮะสวยไปอีกแบบแต่ถ้าใครไปช่วงหน้าปลายฝนต้นหนาวแบบนี้จะสวยมากๆเลยเพราะจะมีต้นมอสสีเขียวๆขึ้นตามกำแพงน่ารักมากเลยฮะ

📍วัดพระธาตุดอยคำ

วัดนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆของเชียงใหม่สายมูห้ามพลาดนะฮะวัดที่เราจะได้กลิ่นดอกมะลิมาตั้งแต่ยังไม่ก้าวเข้าประตูวัดเพราะที่นี่คนเดินทางมาแก้บนถวายดอกมะลิกันไม่ขาดสายเลยฮะ

📍ถนนนิมมาน🌇🥘

ถนนที่เต็มไปด้วยร้านstreetfoodขึ้นชื่อของเชียงใหม่และก็มีห้างนิมมาน+ร้านงานcraftน่ารักๆมากมายเลยฮะ

Day3

📍อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์⛰⛰

จากตัวเมืองไปใช้เวลาประมาณ2ชม.ที่นี่สวยมากทุกคนนนธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากกรู้สึกสูดหายใจได้เต็มปอดดถ้าใครสายธรรมชาติแนะนำเลยฮะในตัวอุทยายมีน้ำตกสวยงามหลายที่เลยแต่เสียดายเรารีบเพราะต้องกลับไปเรียนเลยไม่ค่อยได้แวะแต่ถ้าใครไปดอยอินทนนท์เราแนะนำให้ลองค้างที่นั้นดูนะเพราะที่เมี้ยวในอุทยานมีเยอะมากๆค้าบ

🗣ข้อแนะนำ:ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทางกันด้วยนะทุกคน

🚅วิธีการเดินทาง:รถยนต์ส่วนตัว(Roadtrip)

และนี่ก็เป็นทริปคร่าวๆสำหรับ3วัน2คืน@chiangmaiที่YakChaShareอยากจะเอามาแบ่งปันเพื่อนๆกันฮะมีครบทั้งได้บุญและชมธรรมชาติกันเลยถ้าเพื่อนๆชอบก็สามารถไปเที่ยวตามเราได้น้าาและถ้าใครอยากให้YakChaShareทำคอนเทนต์แนวนี้อีกก็คอมเม้นบอกกันได้นะฮะ

🙏🏻💞สุดท้ายขอบคุณทุกคนมากๆนะฮะที่อ่านกันมาจนจบถ้าชอบก็ฝากช่วยกดหัวใจเป็นกำลังใจให้YakChaShareทำคอนเท้นต์ดีๆมาแบ่งปันทุกคนกันอีกนะฮะ

ปล.เราแค่อยากจะแบ่งปันสุดท้ายทุกคนจะมีมุมมองอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลนะค้าบ

7:🏮ลอยกระทงไปไหนดี จุด check point เชียงใหม่ที่ห้ามพลาด ‼️

📍คลองแม่ข่าจุดเช็คpointใหม่ยอดฮิตที่สุดในเชียงใหม่ตอนนี้หลังจากมีการปรับภูมิทัศน์จนตอนนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต🫶🏻⭐️

🏮ลอยกระทงนี้ใครไม่รู้จะไปที่ไหนต้องมาที่นี่เลยค่ะเค้าจัดตกแต่งสถานที่สวยงามมากเราไปเดินตอนกลางคืนคือชิวมากคนไม่ค่อยเยอะมีร้านค้าบ้างประปรายฟังเสียงน้ำไหลคือสบายหูมากก🥺

📸แสงสีตอนกลางคืนถ่ายรูปสวยมากๆถ้ามาช่วงหัวค่ำร้านค้าจะเยอะมากมีทั้งร้านนั่งชิวและร้านค้าซื้อกลับปล.เวลา23.30เค้าปิดไฟตรงทางเดินน้าา✨

📍งานลอยกระทง7-9พฤศจิกายน

⏰เปิดทุกวันไฟริมทางปิด23.30

🗺️Map

🚘มอไซต์เสียค่าจอดรถ10/รถยนต์20

8:📌 รีวิวเชียงใหม่ เชียงใจ

📍อัพเดทที่เที่ยวที่พักเชียงใหม่เด็ดๆสุดปังสำหรับสาวๆที่ชอบถ่ายรูปปป😉

รอบนี้เราจะมาแนะนำที่พักวิวดีราคาปังและสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ที่ห้ามพลาดกันค่ะทริปนี้เดินทางไปทั้งหมด5วัน4คืนกินลมชมทะเลหมอกบนยอดดอยพร้อมรับลมหนาวกันฟินๆ✨💖🏔

📌พิกัดที่เที่ยว

•ฟาร์มวัวจิระพาณิชย์JirapanitchMountainCastleFarm/สำหรับใครที่จะไปที่นี่ต้องเข้าพักกับทางรีสอร์ทเท่านั้นนะคะแนะนำให้เช็คกับทางที่พักอีกทีน้า

•ม่อนแจ่ม/สวนส้มป้างฮวา

•CypressLanes

•Naturetalk

•FleurCafe&Eatery

•อุตสาชงที่บ้าน

•แม่กำปอง

📌พิกัดร้านอาหารแนะนำ

•ข้าวซอยลุงประกิจ

•โกเผือกโกดำ

•ข้าวซอยกลอยใจ

•ฮ้านถึงเจียงใหม่

📌พิกัดที่พัก

•JirapanitchFarmStay|💰ค่าใช้จ่าย5,650/5คน⭐️⭐️⭐️⭐️

•Arch39|💰ค่าใช้จ่าย2,413/5คน⭐️⭐️⭐️

•TheRiverMaekampong|💰ค่าใช้จ่าย7,800/5คน⭐️⭐️⭐️⭐️

•YazamaHomestay|💰ค่าใช้จ่าย5,900/5คน⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

📌การเดินทาง

•ทริปนี้เราไปกัน5คนเลยเลือกจองรถตู้พร้อมคนขับตลอดทั้งทริป|ค่าใช้จ่ายอยู่ที่8,500/5คนปล.พี่คนขับที่เราเช่ารถไปใจดีและเป็นกันเองสุดๆมีขนมบริการบนรถแบบไม่อั้นด้วยทุกคนนน😉

-->