1:🐶Vocab เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

🐶Vocabเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

🐶ทั้งคำนามและกริยา

2:คำศัพท์เกี่ยวกับรถ

3:มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ…?

ทุกคนมุกมีเรื่องจะมาเล่าประสบการณ์เกือบจะเป็นลมคาห้องน้ำ😭ขอเล่าก่อนว่าปกติมุกจะเป็นคนขับถ่ายทุกวันถ้าไม่ถ่ายก็จะพยายามทำให้มันถ่ายแต่ช่วง2-3วันมานี้มุกไม่ถ่ายเลยจนอึดอัดมากสุดท้ายเมื่อเช้าทนไม่ไหวเพราะปวดท้องมากๆๆๆเลยไปนั่งดูสรุปคือปวดมากแต่มันไม่ออกค่ะทุกคน‼️😭เบ่งจนจะเป็นลมร้อนเหงื่อออกทรมานมากสุดท้ายหลังจากใช้เวลา1ชั่วโมงกว่าๆก็ออก…ที่มุกเล่าเพราะมุกอยากจะมาเตือนทุกคนว่าการดูแลสุขภาพช่องท้องของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆอย่าละเลยเด็ดขาดเพราะมันทรมานจริงๆค่ะไม่อยากให้ทุกคนต้องมาเจอแบบที่มุกเป็นเลย

วันนี้มุกเลยขอมาบอกต่อHowtoต้องทำยังไงอึเราถึงจะนุ่มนิ่มไม่ท้องผูกและขับถ่ายคล่อง(หาข้อมูลมาเยอะม้ากกกก😭)

💕เพิ่มใยอาหารให้มากขึ้น🥦🍏🥒

ทางแก้ธรรมชาติที่หลายคนอาจมองข้ามคือการรับประทานใยอาหารหรือไฟเบอร์เพื่อช่วยให้ลำไส้กลับมาทำงานเป็นปกติซึ่งพบได้มากในอาหารประเภทผักผลไม้สดธัญพืชเช่นข้าวกล้องข้าวโอ๊ตลูกพรุนแครอทหน่อไม้ฝรั่งลูกเกดและอื่นๆ

💕ดื่มน้ำให้มากขึ้น💦

แม้ว่าน้ำที่เข้าสู่ร่างกายจะถูกขับผ่านทางปัสสาวะเป็นหลักแต่บางส่วนจะถูกขับผ่านทางอุจจาระเช่นกันผู้ที่มีอาการท้องผูกจึงควรดื่มน้ำควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารด้วยเพื่อช่วยให้ใยอาหารดูดซับน้ำได้ดีทำให้อุจจาระพองตัวนุ่มและเบ่งออกได้ง่าย

💕ขยันออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ🧘🏻‍♀️

ควรออกกำลังกายเป็นประจำประมาณ30นาทีต่อวันอาจเป็นการเดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆรวมไปถึงการเคลื่อนไหวร่างกายในชีวิตประจำวันบ่อยๆเพื่อช่วยเพิ่มการบีบตัวของลำไส้มากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อและระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติมากขึ้น

💕ปรับพฤติกรรมการขับถ่ายให้ถูกต้อง💩

เราควรเริ่มปรับพฤติกรรมการขับถ่ายให้เป็นเวลาในแต่ละวันเพื่อให้ร่างกายเกิดความคุ้นเคยโดยเวลาที่แพทย์แนะนำจะเป็นช่วงเวลาหลังรับประทานอาหารเช้า20นาทีไม่กลั้นอุจจาระเมื่อเกิดอาการปวด

💕เสริมการทำงานของลำไส้ด้วยโยเกิร์ต🍼

โยเกิร์ตและนมเปรี้ยวมีแบคทีเรียที่ชื่อว่าโปรไบโอติกส์น้อฃโปรนี้เขาจะช่วยสร้างความสมดุลของสภาวะในระบบการย่อยอาหารและช่วยปรับการทำงานของลำไส้ให้เป็นปกติ

มุกยอมรับเลยว่า2-3วันที่ผ่านมาวิถีชีวิตประจำวันมุกเร่งรีบสุดๆไม่ได้ทานผักผลไม้ไม่ได้ออกกำลังกายนอนดึกตื่นเช้า(นอนตี2ตื่น7โมง)ดื่มน้ำน้อยเพราะฉนั้นไม่แปลกใจเลยที่มุกจะเจอกับความทรมานแบบนี้

เพราะฉนั้นทุกๆคนอย่าละเลยร่างกายตัวเองนะคะ

4:4 วิธีจบปัญหาเกี่ยวกับการดูแลต้นไม้ใหญ่ในบ้าน

1.เข้าใจต้นไม้ก่อนตัดสินใจเลือกปลูก

ต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิตเราควรศึกษาและเข้าใจต้นไม้ชนิดต่างๆว่าต้นไม้เค้าต้องการอะไรเค้าชอบน้ำชอบแดดหรือชอบที่ร่มรู้จักขนาดทรงพุ่มและความสูงของเค้าเมื่อโตเต็มวัยใบร่วงมากน้อยแค่ไหนเพื่อให้เราเลือกต้นไม้ตามคาแรกเตอร์ของเค้าและเหมาะสมตรงกับความต้องการของเรา

2.เลือกชนิดต้นไม้ให้เหมาะสม

เลือกชนิดต้นไม้ให้เหมาะสมกับพื้นที่และสภาพแวดล้อมเพื่อป้องกันโรคพืชและปัญหาในอนาคตเช่นหากสวนของเรามีขนาดไม่ใหญ่มากก็ไม่ควรเลือกต้นไม้ที่มีทรงพุ่มใหญ่เพราะจะเป็นปัญหาต่อตนเองและเพื่อนบ้านในอนาคต

3.วางผังก่อนปลูก

เมื่อเราเข้าใจต้นไม้เบื้องต้นแล้วก็สามารถวางแผนปลูกต้นไม้ชนิดต่างๆให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมได้ช่วยลดปัญหาการปลูกแล้วไม่โตปลูกแล้วตายและเมื่อปลูกต้นไม้ได้เหมาะสมกับพื้นที่แล้วก็ทำให้เราดูแลรักษาน้อยลงตามไปด้วยช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาได้

4.ดูแลเอาใจใส่ต้นไม้

เมื่อปลูกต้นไม้แล้วต้องหมั่นดูแลรักษาเพราะต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิตไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงเราต้องคอยสังเกตอาการของต้นไม้เพื่อให้สามารถจัดการปัญหาได้ทันท่วงทีควรตัดแต่งทรงพุ่มให้เหมาะสมกับพื้นที่เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆเช่นกิ่งดันหลังคากิ่งดันสายไฟฟ้ากิ่งล้ำไปบ้านอื่น

5:แนะนำซีรีส์เกี่ยวกับ”อาชีพ”

🍀ความสนุกของซีรีส์เกาหลีอีก1อย่างคือเขาใส่ใจและถ่ายทอดเรื่องอาชีพออกได้เห็นภาพและกลมกลืนไปกับเส้นเรื่องอื่นๆ

1Dr.Romantic

ถึงชื่อเรื่องจะมีคำว่า“Romantic”แต่เนื้อหาเกี่ยวกับวิชาชีพหมอเข้มข้นมากๆเราจะได้เห็นขั้นตอนการผ่าตัดแบบเต็มๆตา

ใครชอบดูเรื่องเคสผ่าตัดห้ามพลาดเรื่องนี้

ส่วนความพิเศษอีก1อย่างที่เราจะได้เห็นในเรื่องนี้คือการเมืองในโรงพยาบาลความขัดแย้งผลประโยชน์ต่างๆในโรงพยาบาลเป็นอีกเส้นเรื่องที่น่าติดตามและสนุกมากๆ

📍VIU

2HerPrivateLife

นางเอกเป็นภัณฑารักษณ์ที่แกลลอรี่ศิลปะเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยพูดถึงในไทยซักเท่าไหร่ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นวิธีการทำงานระบบต่างๆในแกลลอรี่ศิลปะตั้งแต่การประมูลงานศิลปะต่างๆการดีลกับเจ้าของภาพศิลปะไปจนถึงการจัดนิทรรศการต่างๆ

นอกจากนางเองเราจะเป็นภัณฑารักษณ์แล้วเธอยังเป็นติ่งศิลปินซึ่งเราก็ได้มามองเห็นมุมมองต่างๆของติ่งว่าเขาใช้ชีวิตยังไงมีมุมมองแบบไหนอีกด้วย

📍IQlY

3TheGreatShamanGaDoo-shim

นางเอกเป็นเด็กมัธยมที่ครอบครัวสืบต่อาชีพร่างทรงกันในครอบครัวเราจะได้เห็นนางเอกคอยไล่ผีปราบผี

ซึ่งในหนังเราก็จะได้เห็นความเชื่อทางศาสนากับความเชื่อไสยศาสตร์และสังคมที่มีต่อคนทำอาชีพร่างทรง

📍IQIY

4Movetoheaven

อาชีพจัดเก็บของคนตายถ่ายทอดให้เห็นมิติของสิ่งของที่ถึงแม้เจ้าของจะตายไปแล้วแต่ตัวมันมีก็จะมีเรื่องราวของตัวมันเอง

เป็นอาชีพที่น่าสนใจซึ่งเรื่องนี้เราจะได้มาดูวิธีการทำงานมาศึกษาอาชีพแปลกๆกันค่ะ

📍Netflix

.

.

.

6:แคปชั่นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับดอกไม้

Aflowercan’tflourishwithoutthesunandmancan’tlivewithoutlove.

ดอกไม้ไม่สามารถเบ่งบานได้หากไม่มีแสงอาทิตย์และมนุษย์ไม่สามารถอยู่ได้โดยไม่มีความรัก

Theseflowersarelikethehappinessoftheworld.

ดอกไม้เหล่านี้เปรียบเสมือนความสุขของโลก

Forme,flowersarehappiness.

สำหรับฉันดอกไม้คือความสุข

7:เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

การกู้ร่วมคืออะไร

👉คือการร่วมเซ็นสัญญายื่นกู้ทรัพย์สินชิ้นเดียวกันเพื่อแสดงให้สถาบันการเงินเห็นว่าผู้ร่วมรับภาระหนี้มีความสามารถทางการเงินเพียงพอที่จะผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยคืนได้ตามสัญญาเพื่อให้สถาบันทางการเงินอนุมัติการขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

ข้อดีของการกู้ร่วม

1.มีโอกาสในการอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้นหรือกู้ผ่านง่ายกว่ากู้คนเดียวนั่นเองค่ะ

2.ได้วงเงินเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ข้อเสีย

1.มีภาระหนี้ร่วมกันหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ขึ้นมาอีกคนหนึ่งก็ต้องรับหน้าที่จ่ายในส่วนนั้นด้วยโดยไม่มีข้อยกเว้น

2.ในอนาคตถ้าตัดสินใจจะขายบ้านการขายบ้านจะต้องได้รับการยินยอมจากผู้กู้ร่วมทั้งสองฝ่าย

Cr.Blog.ghbank.co.th

เพจFB:บ้านลำพูนราคาถูกผ่อนสบายบ้านธนารีย์เฮ้าส์3

.

8:Netflix เกี่ยวกับหมอ💒

1.🍿🎬GhostDoctorชายองมินศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกผู้หยิ่งทะนงทว่ามีฝีมือเชื่อว่าทักษะการผ่าตัดเป็นตัวชี้วัดว่าคนคนหนึ่งควรค่าแก่การเป็นแพทย์หรือไม่อีกด้านหนึ่งโกซึงทักแพทย์ประจำบ้านผู้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิดเป้าหมายเดียวในการเป็นแพทย์ของเขาคือทำให้คุณปู่ภูมิใจแพทย์สองคนที่แตกต่างกันในทุกมิติต้องมาเผชิญสถานการณ์ยากลำบากเมื่อยองมินถูกนำตัวมาที่ห้องฉุกเฉินในสภาพเลือดท่วมตัวในขณะที่อยู่ในความเป็นความตายนั้นเองยองมินพบว่าวิญญาณของเขาได้ออกจากร่างและคนเดียวที่เขาพึ่งพาได้คือซึงทักคนที่เขาเกลียดที่สุดนั่นเอง💯💯💯⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

2.🍿🎬DoctorStranger(อัจฉริยะหมอ2แผ่นดิน)ในปี1994ที่โซลความสัมพันธ์ทางการเมืองระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือนั้นตึงเครียดจนหลายคนหวั่นว่าจะเกิดสงความขึ้นพัคฮุนและพ่อของเขาพัคชอลซึ่งเป็นหมอถูกหลอกให้ไปผ่าตัดหัวใจผู้นำเกาหลีเหนือเพื่อหยุดไม่ให้สงความเกิดขึ้นพัคฮุนถูกกักตัวในเกาหลีเหนือในฐานะนักโทษและได้รับการฝึกฝนจากพ่อเขาจนกลายเป็นศัลยแพทย์ทรวงอกเขาหนีไปอยู่เกาหลีใต้และทำงานเป็นแพทย์ที่วิทยาลัยแพทย์มยองอูหนึ่งในโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศเขาต้องดิ้นรนกับอิสรภาพที่ได้คืนมาเมื่อกลับมาโซลและพบว่าตัวเองแตกต่างจากคนในบ้านเกิด💯💯💯⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

3.🍿🎬คนมักจะคิดว่าหมอมีหน้าที่ช่วยชีวิตคนไข้ในปัจจุบันการแพทย์ที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้ช่วยชีวิตคนได้มากขึ้นแต่การยื้อชีวิตเอาไว้นั้นทำให้คนไข้มีความสุขจริงๆหรือเปล่าชาโยฮันหมออัจฉริยะที่วินิจฉัยอาการป่วยได้ภายใน10วินาทีเมื่อความสามารถมาพร้อมกับชื่อเสียงเขาก็ได้พบคนไข้รายนึงที่ทำให้ชีวิตกลับตาลปัตรคังชียองแพทย์สาวฝีมือดีที่เกิดในตระกูลหมอทว่าเธอกลับยอมแพ้ให้กับเส้นทางนี้หลายปีต่อมาเธอได้เจอกับนักโทษคนนึงซึ่งเคยเป็นหมอระหว่างไปช่วยงานชั่วคราวที่เรือนจำและเขาทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปวันนึงเมื่อชียองกลับมาทำงานที่โรงพยาบาลเธอก็ได้พบเขาคนนั้นอีกครั้งในฐานะหมอมาร่วมกันค้นหาต้นตอของอาการเจ็บปวดต่างๆไปกับเหล่าวิสัญญีแพทย์ใน"DoctorJohn"💯💯💯⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

-->