1:นวราตรี 2565 งานแห่วัดแขกประจำปี ยิ่งใหญ่อลังการ

สวัสดีค่าาาาาเพื่อนๆขอลงภาพความทรงจำครั้งหนึ่งฟร้อนไปงานแห่วัดแขกประจำปี2565บอกก่อนเลยว่าบ้านฟร้อนอยู่แถวนั้นแต่ไม่เคยไปเลยปีนี้มีคนชวนไปเลยลองไปดูคือความยิ่ใหญ่จัดใหญ่ของงานเค้าอลังการมากมีซุ้มตลอดทางตั้งแต่แยกสุรศักดิ์ไปจนถึงแยกช่องนนทรีเค้าจะมีขบวนแห่ประเพณีนับว่าเป็นไฮไลท์ของงานเลยปีนี้เค้าจัดขึ้นในวันที่5ตุลาคม2565จะเริ่มแห่ขบวนในเวลา19.30น.เป็นต้นไปบริเวณถนนสาทรและสีลมจะปิดถนนเพื่อเดินขบวนแห่ใครต้องผ่านเส้นทางนี้แนะนำให้หลีกเลี่ยงนะคะฟร้อนไปอยู่ในงานเลยนั่งตรงข้างทางตอนเค้าเริ่มแห่มาใกล้ๆจะมีคนโปรยเหมือนผงธูปสีแดงไม่รู้เรียกถูกไหมมาที่เราเป็นงานที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากคนส่วนใหญ่มาร่วมแห่กันสำหรับสายมูแนะนำเลยปีหน้าเจอกันใหม่🥰

2:ข้อห้ามต่างๆ ที่ควรรู้ก่อนไปไหว้พระวัดแขก 🙏🏻❤️

สวัสดีดีคะทุกคนคนที่อยากไปไหว้วัดแขก

มีข้อห้ามอะไรบ้างต้องอ่านก่อนน้าไปสุ่มสี่สุืมห้าไม่ได้เข้านะเธอ🥹❤️🙏🏻

1.ห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าไปในบริเวณโบสถ์สามารถถวายได้เฉพาะนมผลไม้ดอกไม้และขนมอินเดียเท่านั้น

2.ห้ามผู้หญิงที่กำลังมีประจำเดือนเข้าไปในบริเวณโบสถ์เพราะศาสนาฮินดูจะถือว่ากายของหญิงที่มีรอบเดือนนั้นคือกายที่ไม่สะอาดหากยังเข้าไปจะถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่และองค์เทพต่างๆด้วยแต่หากเข้าไปโดยที่ไม่รู้มาก่อนก็ถือว่าไม่ได้เจตนาก็จะไม่ผิดอะไร

3.ผู้ที่มาไหว้วัดแขกจะต้องมีจิตศรัทธาจริงๆไม่ควรลบหลู่หรือล้อเล่นกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่แห่งนี้เพราะในทางศาสนาฮินดูจะถือว่าการลบหลู่ดูถูกองค์เทพต่างๆนั้นเป็นความผิดบาปอย่างมาก

4.สิ่งสำคัญเลยคือควรแต่งกายสุภาพผู้หญิงไม่สวมกระโปรงสั้นกางเกงขาสั้นเสื้อแขนกุดสายเดี่ยวต่างๆเหมือนเวลาที่เราไปไหว้พระในวัดไทยส่วนจะสวมเสื้อผ้าสีอะไรไปไหว้พระวัดแขกนั้นไม่ได้มีข้อจำกัดแต่อย่างใด

❤️เตรียมของไหว้พระวัดแขก❤️

การจะเข้าไปสักการะเพื่อขอพรต่อเหล่าองค์เทพต่างๆในวัดแขกนั้นสามารถทำได้ง่ายๆเพราะมีของไหว้ขายอยู่ที่บริเวณหน้าวัดเลยราคาก็ตามขนาดของชุดอยู่ที่ประมาณ60-100บาทเป็นราคาย่อมเยาที่สามารถซื้อเพื่อเป็นการช่วยเหลือวัดได้โดยหลักๆของไหว้ที่จัดชุดก็จะต้องมีธูปเทียนดอกไม้และผลไม้เป็นหลักแต่หากใครต้องการที่จะจัดเตรียมไปเองจากบ้านก็ได้เช่นกันไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใดค่ะ

.

ภายในวัดแขกนั้นมีองค์เทพของศาสนาฮินดูให้เราได้สักการะบูชามากมายซึ่งแต่ละองค์นั้นก็จะมีความศักดิ์สิทธิ์และโดดเด่นในการไปขอพรที่แตกต่างกันดังนี้

1.พระแม่อุมาเทวีองค์ประธานของวัดแขกโดดเด่นมากในเรื่องขอพรให้ความรักสมหวังรวมถึงสามารถขอพรในเรื่องของการงานการเงินและความสำเร็จได้อีกด้วยของที่ควรนำไปไหว้คือดอกไม้สีแดงหรือสีเหลืองขนมโมทกะขนมลาดูมะม่วงสุกหรือผลไม้อื่นๆ

พระพิฆเนศองค์เทพที่คนทั่วไปให้การนับถือกันอย่างมากโดดเด่นในเรื่องของการขอพรความสำเร็จต่างๆไม่ว่าจะเรื่องงานการเรียนหรือการค้าขายของที่ควรนำไปไหว้คือนมขนมโมทกะขนมลาดูผลไม้9ชนิดหรือ9ผล

2.พระพรหมมีพระพักตร์ทั้งหมด4พระพักตร์พระพักตร์แต่ละด้านก็จะให้พรไม่เหมือนกันโดดเด่นทั้งในเรื่องของการงานการเรียนการสอบโชคลาภครอบครัวและความรักโดยควรไหว้ให้ครบทั้งสี่ด้านเพื่อความเป็นสิริมงคลโดยเริ่มจากด้านหน้าและวนตามเข็มนาฬิกาของที่ควรไหว้คือดอกมะลิดอกดาวเรืองดอกบัวขนมหวานรสอ่อนไม่ผสมสีและผลไม้ทุกชนิด

3.พระแม่ลักษมีองค์เทพแห่งความงามที่โดดเด่นในการขอพรเรื่องความรักหรือขอให้มีความรักที่ดีรวมถึงทางด้านค้าขายขอให้ร้านขายดีก็ได้เช่นกันของที่ควรไหว้คือนมน้ำผึ้งน้ำอ้อยกล้วยและมะพร้าวขนมที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ดอกบัวดอกดาวเรือง

4.พระแม่กาลีองค์เทพที่ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีสิ่งชั่วร้ายนิยมขอพรให้คุ้มครองในเรื่องของไสยศาสตร์หรือสิ่งไม่ดีต่างๆของที่ควรไหว้ควรเป็นสีแดงทั้งหมดเช่นน้ำแดงขนมที่มีสีแดงผลไม้สีแดงและดอกไม้สีแดงรวมถึงมะนาวเพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีได้

5.พระขันธกุมารองค์เทพที่ช่วยคุ้มครองสามารถขอพรในด้านความกล้าหาญหรือขจัดความกลัวในใจขอให้คุ้มครองเราก็ได้เช่นกันของที่ควรนำไปไหว้คือดอกไม้ที่มีสีแดงสีเหลืองหรือสีขาวและผลไม้ต่างๆ

เวลาทำการ:ทุกวัน06.00-20.00น.

3:ร้านแฮงค์เอ้าท์ที่สุดแห่งปี2022

เจอแล้ว!!ร้านแฮงค์เอ้าท์ที่สุดแห่งปีบอกเลยไม่ต้องแดนซ์ก็มันได้เพราะอาหารอร่อยเครื่องดื่นคือยกนิ้วให้เลยดีมากกก

📍Wanderbkk(สีลม)@wander.bkk

ที่ตั้ง:ถนนปั้นซอยวัดแขก

เปิด-ปิด:17.00-24.00น.หยุดวันอาทิตย์

Tel:022356848

.

.

.

🎥✨@gingubpa

4:เดินทางไกล ขอพรที่ไหนดี !!!!

สวัสดีค่ะดิฉันผู้ชอบเดินทางไกลและไปคนเดียวด้วยจึงไม่พ้นหาสถานที่ขอพรเกี่ยวกับการเดินทางช่วงนั้นดิฉันอยู่ในพัทยาต้องหาสถานที่ในพัทยาใช่ไหมคะฉะนั้นจึงมีวันหนึ่งดิฉันอยากดูดวงมากเคยดูดวงกับป้าคนนึงแม่นมากเจอด้วยบังเอิญที่เรียบชายหาดพัทยากลางแต่ตอนนี้หาไม่เจอแล้วหายังไงก็หาไม่เจอจึงไปเจอแม่ดูดวงอีกท่านในเพจชื่อว่าดูดวงไพ่ยิปซีแม่ตาค่ะแม่นมากแม่นจนอึ้งเปิดไพ่ใบแรกรู้เลยค่ะแบบไม่ต้องบอกอะไรเรามีเกณฑ์เดินทางกลับเชียงใหม่และไปต่างประเทศเกี่ยวกับการเดินทางล้วนๆท่านจึงแนะนำสถานที่นี้มาคือสทร.5กรมหลวงชุมพรขึ้นไปคนมาบูชาเยอะมากและมีคนมาแก้บนเยอะมากศักดิ์สิทธิ์พอสมควรหากใครอยู่พัทยาหรือใกล้แถวนี้สามารถขึ้นมาสักการะท่านได้นะคะขอพรท่านจะนำสิ่งดีๆและปกป้องคุ้มครองเราค่ะ

5:มุมน้อยๆ ของวันหยุด..

“รักษ์บางปะอิน”คาเฟ่วิวเจ้าพระยา

4/20วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:One Day : Bang pu

บางทีถ้าเราเบื่อห้องสี่เหลี่ยมเบื่อการเดินห้าง

ก็อยากจะชวนมาดูนกที่บางปู:)

บรรยากาศช่วงเย็นพระอาทิตย์สวยมาก

มีลมพัดตลอดมีนกเยอะมีให้อาหารนกด้วย

เดินทางสะดวกมีที่จอดรถด้วยอยากให้ลองมาสักครั้ง

พิกัดสถานตากอากาศบางปูสมุทรปราการ

https://goo.gl/maps/e4X5z5q7WR9nZjxo8

7:พามามู #วัดแขก(สีลม)✨

วันนี้เอาใจคนชอบมูเน้นๆเลยนะเรื่องความรักคือต้องมาให้ได้เลยหลังจากที่วัดแขกได้เปิดมาได้สักพักสามูอย่างเราก็ได้เวลาขอพรใกล้ชิดสิ่งศักดิ์สิทธิ์สักหน่อยแต่ก่อนจะเข้าไปความคือต้องโชว์ใบฉีดวัคซีนก่อนเลย******แต่ต้องฉีด3เข็มขึ้นไปนะอันนี้ดอกจันล้านดอกเลยพอเข้าไปก็ซื้อพานไหว้มีราคา60กับ100จากนั้นก็ขอพรเลยแล้วใครที่เช็คลิสต์สเปกเนื้อคู่ไว้ก็จัดไปเลยนั่งขอเอาอย่าให้ผิดไปจากลิสต์แม้แต่ข้อเดียวเลย(อันส่วนตัวทำ55)หลังจากขอพรเสร็จแล้วก็เดินเข้าไปให้พราหมณ์เจิมหน้าผากสักหนึ่งทีเป็นอันเสร็จพิธี

-->