1:ไฟหว้พระ 9วัด ถนนเส้นสุขุมวิท(บางปู – (บางปะกง)

🙏วัดตำหรุ

🙏วัดมงคลโคธาวาส

🙏วัดปีกกา

🙏วัดไตรสรณาคม-สองคลอง

🙏วัดแสมขาวเจริญราษฎร

🙏วัดหงษ์ทอง

🙏วัดสว่างอารมณ์

🙏วัดศรีจันทาราม

🙏วัดบางปู

2:🌷🎉งานโยนบัวปี2565🌷🎉

สวัสดีค่ะทุกโค๊นนนนนนน👋🏻สัปดาห์ก่อนได้มีโอกาสไปไหว้พระขอพรที่วัดหลวงพ่อโต(หรือวัดบางพลี_ใหญ่ใน)เห็นเขาจัดงานใหญ่ด้วย!และงานก็เพิ่งจะหมดเขตแต่ๆๆๆเขาจัดงานโยนบัวทุกปีปีนี้ไม่ทันยังมีปีหน้านะคะ:-))

งานโยนบัวหรืองานรับบัวเป็นงานนมัสการหลวงพ่อโตจะจัดทุกวันขึ้น14ค่ำเดือน11ของทุกๆปีโดยจะมีการอัญเชิญหลวงพ่อโตองค์จำลองจากวัดบางพลี_ใหญ่ในงานนี้เขาจัดกัน9วัน9คืนยาวๆเลยยยซึ่งวันโยนบัวคือวันที่9ตุลาคมจะเริ่มตั้งแต่7:00น.

ส่วนตัวเค้ารู้สึกว่าชอบงานนี้มากเครื่องเล่นเยอะของกินมีให้เลือกมากมายแต่ราคาก็จะตาแตกนิดนึงเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วยยยยเค้ามาช่วงเย็นๆค่ำๆตอนเช้าคือร้อนไม่ไหววววววววสำหรับเค้าคิดว่าตอนเช้าผู้ใหญ่จะเยอะตอนเย็นเด็กๆวัยรุ่นจะเยอะกว่าาส่วนเรื่องความปลอดภัยคือไม่ต้องกังวลเลยเป็นลมได้ทุกที่เลยค่ะ55555เจ้าหน้าที่ดูแลทั่วถึงมากๆใส่ใจคนในงานอย่างงี้👍🏻👍🏻👍🏻

งานนี้เค้ามารีวิวช้าไป2วันเองแง🥺แต่ๆๆๆอีก2-3วันเราจะมีงานเจดีย์คล้ายๆงานโยนบัวเลยค่ะจะจัดตอนกลางคืนไปเที่ยวแทนโยนบัวได้นะคะสำหรับงานโยนบัวปีหน้าชวนเพื่อนชวนแฟนชวนครอบครัวมาเยอะๆนะคะเป็นงานใหญ่ในจังหวัดสมุทรปราการเลยยยยยมีที่เดียวในไทยด้วย!ขอบคุณที่อ่านจบและติดตามนะคะณิชาหัวใจทุกคน૮₍˶ᵔᵕᵔ˶₎ა

3:โรงแรม,คาเฟ่,ร้านอาหารเป็นให้หมดแล้วที่ "LETARA"

เอาใจชาวสมุทรปราการกันซะหน่อยเดี๋ยวเค้าน้อยใจกัน!!วันนี้เลยมาแนะนำโรงแรมคาเฟ่ร้านอาหารครบจบเลยในที่เดียวนั่นก็คือLetaraHotel&Cafeย่านบางพลีนั่นเองงไหว้พระจากวัดบางพลี_มาร้อนๆก็มาทานอาหารอร่อยๆคุณภาพดีมากกับที่นี่บอกเลยว่าฟินสุดๆวันนี้เรามาทานเนื่องในวันเกิดน้องชายก็เลยมาทานร้านอาหารดีๆซะหน่อยซึ่งนอกจากเค้าจะเป็นร้านอาหารแล้วก็ยังเป็นคาเฟ่ด้วยนะมีขนมหวานเครื่องดื่มแถมที่นี่เค้าเปิด24ชม.ตอนดึกก็มีโซนนั่งดื่มคอกเทลสวยๆมีดนตรีสดให้ฟังด้วยโอยครบจบสุดๆๆอะๆกลับมาอาหารของเราก่อนจะบอกว่าลืมไปแล้วว่าสั่งอะไรบ้าง🥲แต่จำได้แค่ว่าอร่อยทุ้กอย่างงแล้วได้เยอะมากกอิ่มสุดๆไปทาน3คนคือเหลือบานเลย55555แต่อร่อยมากจริงๆมีที่จอดรถแยกแต่ห่างจากตัวร้านมาหน่อยแต่อย่าเซ็งไปเพราะเค้ามีรถรับส่งค่าเริ่ดมากจอดรถปุ้บนั่งรถที่มารับแล้วก็ไปทานอาหารอร่อยๆกันเลยยโอ้ยrecommendมากที่นี่ชอบมากๆใครอยู่แถวบางพลีอย่าลืมแวะมานะ!!💗✨

4:พาชมตลาดโบราณวัดบางพลี_ใหญ่ใน

…วันนี้พามาเที่ยวตลาดชุมชนโบราณสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำกินที่นี่มีน่ากินหลายอย่าง

เช่นขนมหม้อข้าวหม้อแกงก๋วยเตี๋ยว

…แล้วยังมีของฝากขึ้นชื่อมีปลาสลิดปลาสลิดแดดเดียวน้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลโตนด

แล้วยังมีอยู่จุดร่วมทำบุญอยากให้อาหารปลาด้วย

5/30ความคิดเห็น

sasitonเห็นแล้วน่าไปมากเลยคร่า

10/7วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:ประเพณีท้องถิ่น งานรับบัวสมุทรปราการ

🚗🚗🚗วันนี้ก็พาเที่ยวเช่นเคยค่ะงานนี้จะจัดขึ้นปีละครั้งประมาณเดือนตุลาคมที่วัดบางพลี_ใหญ่ในวันงานรถค่อนข้างติดมากเพราะเป็นงานวัดจะจัดก่อนวันรับบัวประมาณ7วันในงานมีของกินเครื่องเล่นตั้งเเต่วัยเด็กถึงวัยผู้ใหญ่เลยค่ะยิ่งถ้าวันงานคนเยอะมากๆนะคะทั้งคนไทยเเละเพื่อนบ้านวันนี้เราเลยเเว้นมอเตอร์ไซส์มาเลี่ยงรถติดถึงไวมากๆเลยใครอยากมาดูความสวยงามติดตามเพจสมุทรปราการไว้นะคะ

6:วัดวีระโชติธรรมาราม ตั้งอยู่ใน

วัดวีระโชติธรรมารามตั้งอยู่ในอำเภอเมืองกลางทุ่งนาธรรมชาติพื้นที่กว่า36ไร่บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ

🙏🏻จุดเด่นของวัดแห่งนี้คืออุโบสถแก้วภายในถูกประดับตกแต่งด้วยแก้วมีความประณีตเป็นประกายงดงาม

มีพระประธานหลวงพ่อ5พี่น้องอันประกอบด้วย

พระพุทธโสธรขนาด109นิ้วหลวงพ่อโตวัดบางพลี_

หลวงพ่อวัดไร่ขิงหลวงพ่อวัดเขาตะเคราหลวงพ่อวัดบ้านแหลมและที่ด้านหลังยังมียันต์เกราะเพชรของหลวงพ่อฤาษีลิงดำอันเป็นที่เคารพรักของชาวพุทธทุกคน

สำหรับสายมูยังมีพญานาคให้กราบไหว้ขอพรร่วมไปถึงเจ้าแม่ตะเคียนไปขอโชคลาภอีกด้วย

📌ที่อยู่:เลขที่32ม.4คลองบึงลำวังคาต.คลองหลวงแพ่ง(คลองอุดมชลจร)เมืองฉะเชิงเทราฉะเชิงเทรา24000

เวลาเปิดทำการ:

เปิดทำการทุกวัน

7:ชี้เป้าไหว้ท่านท้าวเวสสุวรรณ วัดวีระโชติธรรมาราม

เพิ่งผ่านไปกับการบวงสรวงในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสายไหว้ท่านท้าวเวสสุวรรณไม่ควรพลาด

ประวัติตำนานโดยเมื่อครั้งอดีตกาลได้มียักษ์เข้าไปศึกษาธรรมกับพระพุทธเจ้าจากนั้นได้ทำบทสวดมนต์ขึ้นมาให้พระพุทธเจ้าได้ตรวจสอบซึ่งพระพุทธเจ้าได้เห็นว่าไม่ได้สร้างหรือทำให้เกิดปัญหาใดๆจึงอนุญาติให้นำมาใช้ได้นั้นก็คือบทสวดภาณยักษ์จึงเป็นการสืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับ"ท้าวเวสสุวรรณหน้าหล่อ"นั้นโดยปกติแล้วท้าวเวสสุวรรณก็คือเทวดาองค์หนึ่งเวลาที่ไม่โกรธไม่โมโหก็จะมีใบหน้าที่หล่อหากโมโหหน้าจะกลายเป็นยักษ์ตามพุทธกาลได้กล่าวไว้เปรียบเสมือนมนุษย์หรือพุทธศาสนิกชนก็เช่นเดียวกันหากไม่มีความโกรธหน้าตาก็จะผุดผ่องแต่หากมีความโกรธครอบงำก็เปรียบได้กับยักษ์เช่นกัน

วัดวีระโชติธรรมารามเป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกายตั้งอยู่ในตำบลคลองหลวงแพ่งอำเภอเมืองฉะเชิงเทราจังหวัดฉะเชิงเทราวัดวีระโชติธรรมารามตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาจุดเด่นของวัดนี้คือองค์หลวงพ่อโสธรขนาดใหญ่และอุโบสถแก้วกลางน้ำภายในวิหารแก้วพระราชพรหมยานที่มีสรีระสังขารจำลองของหลวงปู่ฤาษีลิงดำและอุโบสถแก้วกลางน้ำราชพรหมยานอนุสรณ์ซึ่งภายในประดับกระจกเงาลวดลายทรงไทยอักขระยันต์

ด้านบนบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระเกศาหลวงพ่อฤาษีลิงดำมีสมเด็จองค์ปฐมพระประธานและหลวงพ่อ5พี่น้อง5พระองค์ประกอบด้วยหลวงพ่อโสธร,หลวงพ่อโตวัดบางพลี_ใหญ่ใน,หลวงพ่อวัดไร่ขิง,หลวงพ่อวัดบ้านแหลมและหลวงพ่อวัดเขาตะเครา

8:วัดพระนอนองค์ใหญ่

ที่ตั้ง:ตำบลบางพลีใหญ่อำเภอบางพลีจังหวัดสมุทรปราการ

เวลาทำการ:ทุกวันเวลา07.00-16.00น.

เป็นที่ประดิษฐานสมเด็จพระศากยมุณีศรีสุเมธบพิตรพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีความยาว53เมตรสร้างเมื่อปีพ.ศ.2521เสร็จเมื่อปีพ.ศ.2544ภายในมีห้องปฏิบัติกรรมฐานมีภาพเขียนเป็นเรื่องราวเทวดานรกและเรือสำเภาหน้าวัดด้านริมคลองสำโรงและมีห้องหัวใจพระนอนซึ่งประชาชนนิยมมาปิดทองที่หัวใจพระนอนเพื่อเป็นสิริมงคลเปรียบเสมือนปิดทองหัวใจพระพุทธเจ้าค่ะ

-->